| fPdecor.com | ศูนย์รวมแบบบ้าน และ ตกแต่ง หลากหลายสไตล์
: : g o  t o  m a i n p a g e : :
สถาปัตยกรรม | ตกแต่งภายใน | ดีไซน์-แกลอรี่ | แบบบ้านสวย | แนะนำ-ติชม | ถาม-ตอบ เรื่องบ้าน | ติดต่อเรา 
ขณะนี้มีผู้ชมอยู่ 89 ท่าน 
FreeSPlanS MENU
C a l c u l a t o r . . .
+ คำนวณเงินงวด / เงินกู้
+ คำนวณค่าโอนบ้าน/ที่ดิน
+ คำนวณภาษีและค่าธรรมเนียม
+ คำนวณปริมาณคอนกรีต
+ คำนวณปริมาณการใช้สี
+ คำนวณปริมาณกระเบี้องปูพื้นและผนัง
+ คำนวณปริมาณวอลเปเปอร์
+ คำนวณปริมาณ BTU แอร์
D o w n l o a d s . . .
+ Agreement & Forms
+ Program Utilities
+ Windows Font

Link to us!!!
Link to US!!!

 
Law Guide
 


Visted our sponsor

กฏหมายน่ารู้ ?
บ้านและการตกแต่งสไตล์โอเรียนทัลร่วมสมัย

การตกแต่งในสไตล์วิถีตะวันออกในรูปแบบที่เรียกว่า Oriental Chic หรือการตกแต่งในแนวโอเรียนทัลร่วมสมัยนั้น
มีผู้ให้คำอธิบายไว้ว่า เป็นสไตล์การตกแต่งที่นำเอาลักษณะศิลปะของโลกตะวันออกมาผสมผสานกัน และปรับรูปแบบให้ดูแปลกตา อยู่สบาย และทันสมัยในแบบตะวันตก แต่ก็ยังคงให้ความรู้สึก
ถึงความอบอุ่นในแบบตะวันออก

สำหรับตัวอย่างการตกแต่งที่ได้คัดเลือกนำมาให้ชมนี้ เป็นตัวอย่างบางส่วนของบ้านแต่ละหลัง ซึ่งตกแต่งในแนวโอเรียนทัลร่วมสมัย และได้มีการปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับผู้อยู่อาศัย ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นคนรุ่นใหม่ ที่มีที่พำนักอาศัยและไลฟ์สไตล์แบบคนเมือง

บ้านอุ่นกลิ่นอายตะวันออก

มุมนั่งเล่นแบบง่ายๆ ตกแต่งด้วยอาร์มแชร์ และตู้ไม้โบราณแบบจีน
กับภาพประดับผนังในโทนสีเดียวกัน

มุมนั่งเล่นและพักผ่อน ตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาล ทั้งจากเฟอร์นิเจอร์ และภาพประดับผนังจากสเปนภายในห้องนอนใช้โทนสีขาวสะอาดตา ให้ความรู้สึกที่สงบนิ่ง เหมาะแก่การพักผ่อนอย่างแท้จริง ผ้าคลุมเตียงใช้โทนสีที่เข้ากับภาพเขียนประดับผนังบ้านตะวันออกแบบร่วมสมัย

โถงทางเข้าตกแต่งแบบเรียบง่าย และดูอบอุ่นด้วยโทนสีของไม้เมเปิ้ล และเก้าอี้ไม้ยาว ซึ่งเป็นอีกหนึ่งรูปแบบของเฟอร์นิเจอร์สไตล์โอเรียนทัลห้องรับแขก ที่จัดวางเฟอร์นิเจอร์รูปทรงเรียบง่ายไม่เป็นทางการบรรยากาศสบายๆ ภายในห้องนอน ซึ่งตกแต่งด้วยสไตล์โอเรียนทัล โดยเฉพาะบริเวณผนังหัวเตียง ที่บุด้วยผ้าฝ้ายสีครีมบ้านตะวันออกของคู่รัก

พื้นที่ซึ่งเปิดสู่ห้องพักผ่อน ปูพื้นด้วยเสื่อทอ ซึ่งเป็นดังเส้นนำสายตา
ตกแต่งผนังด้วยผ้าทอ และชั้นเก็บของจากไม้เก่ามุมรับประทานอาหารที่ตกแต่งอย่างเก๋ไก๋ ด้วยเก้าอี้ต่างลักษณะกันพื้นที่ส่วนพักผ่อนในห้องนอน ซึ่งเรียบหรูด้วยเฟอร์นิเจอร์ผักตบชวาสาน ที่ท็อปไม้ส่วนบนสามารถเลื่อนไปมาได้แผงไม้ด้านบนทำแบบประตูสไตล์จีน แต่ประยุกต์ให้เป็นกราฟฟิกมากขึ้นบ้านขาวกลิ่นอายตะวันออก

ระหว่างลานโล่งด้านนอกและภายในตัวบ้านด้านใน ติดแผงระแนงไม้ โดยเว้นเป็นช่องประตูดีไซน์โค้งขนาดใหญ่ไว้ เพื่อเป็นทางเชื่อมถึงกันแผงระแนงไม้ทาสีขาว ถูกนำมาใช้ในการกั้นแบ่งพื้นที่ภายในบ้าน แทนผนังที่ทึบตัน ช่วยทำให้บรรยากาศดูโปร่งสบายและไม่อึดอัด
เฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้ม และของตกแต่งสไตล์ไทยและจีนได้ถูกนำมาใช้ในการตกแต่งอย่างเหมาะสมผนังสีขาวสะอาด ช่วยให้ห้องรับแขกดูกว้างขึ้น ในห้องนี้ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้ม ในตำแหน่งที่เหมาะสม ทำให้บรรยากาศโดยรวมดูเรียบง่ายอบอุ่น และเป็นกันเองห้องรับประทานอาหารตกแต่งอย่างง่ายๆ โดยใช้เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เรียบ ผนังด้านในเจาะเป็นช่องหน้าต่างติดกระจกเพื่อลดความทึบตันบ้านตะวันออกที่สงบและอบอุ่น

บริเวณโถงกลางบ้านจัดเป็นส่วนรับแขกตั้งชุดโซฟาผ้าสีขาวดีไซน์เรียบดูทันสมัย เข้ากับสีของผนังและฝ้าเพดาน พื้นปูด้วยหินแกรนิตสีเทา ตัดเส้นด้วยสีดำ และประดับแต่งมุมด้วยสีทอง ทำให้บรรยากาศของห้องนี้ดูเรียบและโก้เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ส่วนใหญ่เป็นงานดีไซน์เรียบ ดูทันสมัยโดยเน้นสีที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นสบายตา เช่น สีครีม และสีโอ๊คมุมหนังสือภายในห้องนอน ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ดีไซน์เรียบสีเข้ม แบบ built-inเนื่องจากที่พักอาศัยแห่งนี้เป็นคอนโดริมน้ำเจ้าพระยาจึงมีระเบียงด้านนอก ที่เจ้าของบ้านตั้งเก้าอี้ไม้ไว้สำหรับนั่งชมวิวสวยๆ ของแม่น้ำเจ้าพระยาบ้านตะวันออกแบบผสมผสาน

บรรยากาศโอเรียนทัลในห้องรับแขก ตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยชุดโซฟาเรียบๆ สีขาว ตู้สไตล์จีนข้างหน้าต่างบานยาว
รวมทั้งเก้าอี้ตัวบางในสไตล์จีนสมัยเก่าในห้องนอนใหญ่ บริเวณหัวเตียงตกแต่งด้วย บานเฟี้ยมจากจีน เพื่อสร้างบรรยากาศโอเรียนทัล ในสไตล์แบบจีนห้องนอนใหญ่อีกห้องหนึ่ง หัวเตียงประดับไม้แกะสลัก สร้างจุดสนใจบนผนังเรียบๆห้องนอนเล็ก ซึ่งเน้นความเรียบง่ายในการตกแต่งบ้านตะวันออกที่หรูหรา

โถงทางเข้าบ้าน เป็นจุดพักและจุดศูนย์กลาง ก่อนแยกไปยังมุมต่างๆ ภายในบ้าน ตกแต่งด้วยเก้าอี้ไม้จีน ผนังสีเหลืองทองประดับกรอบกระจกทองดูหรูโทนสีเหลืองครีมของห้องอาหารดูสบายตา มีผนังกระจกโปร่งด้านหนึ่ง ตีกรอบไม้สีเข้ม เพื่อแยกสัดส่วนห้องครัวไว้ด้านในห้องครัวขนาดย่อมซึ่งมีพื้นที่ไม่ใหญ่โตนัก จึงใช้โทนสีขาวมาช่วยเพิ่มความสว่างสบายตา แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่ทิ้งสีเหลืองครีมของกระเบื้องที่ต่อเนื่องมาจากห้องอาหารห้องนั่งเล่นของบ้านในบรรยากาศที่หรูหรา และเป็นส่วนตัว ตกแต่งด้วยโซฟายาวที่มีรูปแบบเป็นสากลมากขึ้น โดยคงโทนสีเหลืองทองของผนังแบบเดิมไว้มุมอ่านหนังสือที่เชื่อมต่อมาจากห้องนั่งเล่น มีตู้ built-in สำหรับเป็นชั้นวางหนังสือเป็นหมวดหมู่โดดเด่นด้วยอาร์มแชร์สีสว่าง กับผนังเสื่ออย่างไทยที่ช่วยให้ได้สัมผัสแบบธรรมชาติความหรูหราสง่างามของเตียงไม้สี่เสาในห้องนอนใหญ่เพิ่มความหรูด้วยผ้าปูเตียงสีเหลืองทองกับหมอนผ้าไหม ส่วนผ้าอาร์มแชร์บุผ้าลายสก๊อตแบบตะวันตก รอบด้านเปิดหน้าต่างไว้เพื่อรับแสง
ธรรมชาติมุมทำงานเล็กๆ ต่อเนื่องจากห้องแต่งตัวห้องนอนเล็กของชายหนุ่ม เน้นโทนสีน้ำเงินที่ดูเรียบขรึมและหนักแน่นห้องนอนหญิงสาวในอีกห้องหนึ่ง ตกแต่งด้วยโทนสีชมพู เพื่อเพิ่มความหวาน แต่งเติมด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีโอ๊คเข้ม สไตล์โอเรียนทัล

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจากหนังสือ ORIENTAL CHIC ในเครือนิตยสาร HOME & DECOR
ขอขอบคุณท่านผู้เป็นเจ้าของสถานที่ทุกท่าน ไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

เรียบเรียง : nature-delight

Visted our sponsor
Copyright 2002 freesplans Design solution, Inc.